Contact salesGet started

Kinh nghiệm mở quán Cà phê p2

BƯỚC TIẾP THEO: MỞ CỬA HÀNG
Sau khi đã có những kiến thức nhất định, vấn đề nhân sự đã tàm tạm, vốn đã tương đối và đã tìm ra mặt bằng thích hợp thì bước tiếp theo khá quan trọng là xây dựng, chỉnh sửa mặt bằng đó như thế nào cho phù hợp, cần chuẩn bị những cái cần thiết nào, và định hướng kinh doanh như thế nào? Đó là các vấn đề của mở cửa hàng.
1; Diện mạo cửa hàng: hầu hết chúng ta khi thuê 1 mặt bằng nào đó thì hầu hết đều đã có cơ sở hạ tầng cơ bản. Vấn đề ở đây là có thể nó đã qua tay người khác sử dụng trước khi đến tay bạn. Và tuỳ công việc trước kia, nó đã được điều chỉnh làm cho có thể không phù hợp với yêu cầu của lĩnh vực này (theo mình thấy là phần lớn đều như vậy). Cho dù trước đây có cùng ngành đi nữa cũng chưa chắc đã hợp phong cách nên hầu hết ta đều phải mất một khoản phí để sửa chữa, trang trí lại cho hợp. Nếu bạn đã có ý tưởng và phong cách riêng để thiết kế cho cửa hàng thì điều đó thật tuyệt. Nếu chưa, lời khuyên là hãy cố gắng tạo nên sự khác biệt, phá cách trong thiết kế và trang trí. Một sự khác biệt thú vị sẽ có lợi cho ấn tượng của khách hàng giành cho cửa hàng của bạn. Và lời nhắc nhở là, hãy cân đối tài chính hợp lí. Đừng giành quá nhiều vốn cho vẻ bề ngoài, theo thời gian bạn hoàn toàn có thể làm cho nó đẹp hơn.
2; Những thứ cần thiết: Để kinh doanh 1 cửa hàng cà phê thì cần những đồ dùng gì? Chắc không cần mình phải nói. Ở đây, mình chỉ đề cập đến một số đồ dùng cần chú ý.
– Màn hình cỡ lớn: nếu là trước đây, yếu tố này có thể không cần đề cập đến. Tuy nhiên, trong thời điểm này nếu quán cà phê nào mới mở mà không có màn hình cỡ lớn có kết nối truyền hình vệ tinh để tường thuật bóng đá là một sự lạc hậu. Kích cỡ và số lượng tuỳ thuộc vào khả năng tài chính của từng người và bố trí như thế nào thì phải xem gu thẩm mĩ của các bạn rồi.
– Loa: với điều kiện kinh tế không quá dư dả, cũng khó để tìm được 1 mặt bằng thật lớn. Bởi vậy, không cần thiết phải có 1 dàn âm thanh “khủng”. Loa công suất lớn sẽ tốn nhiều điện năng và thực sự nhiều khi “nó đập cho nhức hết cả đầu”, bạn chỉ cần lựa chọn 1 dàn loa có chất lượng âm thanh tốt là được.
– Internet: hiện nay, cáp quang và cáp đồng không chênh lệch nhiều về giá. Viettel và FPT có những gói cáp quang với giá khá rẻ (theo mình biết là không quá 400.000đ/tháng). Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà mạng để có tư vấn chính xác nhất. Theo mình, gói internet cáp quang có băng thông 12Mbp/s là lựa chọn hợp lí. Nếu ai “giàu” có thể dùng đường truyền cao hơn (😊).
– Bàn ghế: đây là yếu tố rất quan trọng. Bàn ghế mang lại sự thoải mái khi ngồi sẽ giúp bạn “đắt hàng” hơn. Hãy lựa chọn kĩ, tốt nhất bạn nên thử và tham khảo thêm nhiều ý kiến khác trước khi mua.
3; Định hướng kinh doanh: vấn đề này hết sức quan trọng vì nó sẽ quyết định hướng phát triển cửa hàng của bạn. Một số điểm cần lưu ý đó là: xác định khách hàng, tìm hiểu đối thủ.
– Xác định khách hàng: thật khó để có thể phục vụ hài lòng mọi đối tượng khách hàng. Hãy xem xét thành phần dân cư xung quang cửa hàng, nhóm nào chiếm tỉ lệ lớn nhất để xác định nhóm khách hàng chính. Và xây dựng hướng đi để đáp ứng nhu cầu của nhóm khách hàng này. Khi đã có khách hàng nòng cốt, việc kinh doanh của bạn sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều so với đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người. Lẽ tất nhiên, bạn phải làm hài lòng càng nhiều đối tượng khách hàng càng tốt.
– Tìm hiểu đối thủ: Thật may mắn cho bạn nếu bạn là người đầu tiên mở cửa hàng trong 1 khu nào đó. Thực tế thì lấy đâu ra nhiều may mắn như vậy. Bạn có thể là người thứ 2,3,4… cho nên tìm hiểu những người đã làm trước là rất quan trọng. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, bạn hãy tìm hiểu những cửa hàng xung quanh, rút ra những điểm đặc biệt của đối phương để xây dựng chiến lược kinh doanh cho riêng mình (điều này sẽ được đề cập ở phần sau). Như vậy là bạn đã có bước đệm khá chắc chắn trước khi “lâm trận” rồi!!!
Đến đây là bạn đã thực sự bước 1 chân vào kinh doanh rồi. Sẽ còn nhiều điều thú vị đang chờ bạn phía trước. Sai lầm hay mắc phải nhất cho đến lúc này là quá “nóng máu” sẽ dẫn tới những quyết định hấp tấp. Hãy bình tĩnh và cân nhắc, các cụ đã nói “ngựa chạy đường dài mới biết ngựa hay”. Kinh doanh là một chặng đường rất dài hơi và đầy thú vị cũng như khó khăn. Chúc các bạn sẽ là những thiên lý mã trên con đường kinh doanh này. Phần tiếp theo sẽ là chiến lược kinh doanh, những kế sách hay nên dùng. Mong nhận được sự quan tâm và theo dõi của mọi người. Thay vì chỉ “like”, mọi người có thể comment để đóng góp ý kiến làm cho bài viết càng thực tế và hoàn thiện hơn góp phần bổ ích hơn cho các bạn cần tham khảo. Xin chân thành cảm ơn!!!
Gửi ý kiến đóng góp của bạn.

Để lại thông tin

Để lại thông tin

Để lại thông tin