Contact salesGet started

Kinh nghiệm mở quán Cà phê p5

Mở quán cà phê 2024 này? Có vẻ như không còn là cụm từ “hot” nếu so sánh với tiền ảo, chứng khoán, MMO hay Affiliate… Tuy nhiên, đây vẫn là lựa chọn khả thi nếu bạn đã có sự chuẩn bị tương đối đầy đủ.

Các bài từ p4 trở về trước mình đã viết cách đây rất lâu, góc nhìn cũng của thời gian đó nên tất nhiên không thể tránh khỏi thiếu sót. Từ bài này trở đi, mình sẽ bổ sung thêm các góc nhìn đương đại.

1. Có còn là con đường sáng sủa?

Nếu 10 năm về trước, phong trào khởi nghiệp bùng nổ mạnh mẽ. Đi đâu cũng nghe về khởi nghiệp, quốc gia khởi nghiệp, nhà nhà người người khởi nghiệp. Và trong bối cảnh đó, làm chủ 1 cái gì đó cho dù là nhỏ (theo 1 số quan niệm được lan truyền khủng khiếp của 1 số tỷ phú nào đó) trở nên là 1 mục đích sống của giới trẻ. Dễ thực hiện nhất đó là mở quán cafe.

Hãy thử tưởng tượng, chỉ với 1 số vốn không lớn (dưới 100 triệu) thì bạn đã có thể có được 1 cửa hàng cho riêng mình. Cũng không cần năng khiếu gì đặc biệt, không cần quá rành rẽ về quản lý… 1 tháng bạn có thể kiếm về 10 – 20 triệu. Đây thực sự là con số đáng mơ ước không chỉ với các bạn mới ra đời mà thậm chí với ngay cả người đã đi làm dăm bảy năm.

Nhưng tình hình đã thay đổi chóng mặt. Với yêu cầu đơn giản về đầu vào, lượng người gia nhập ngành đã tăng nhanh chóng mặt, sự cạnh tranh và đào thải nhanh chóng tăng vọt. Và kết quả cũng khá nhanh có, 6 – 8 tháng là khoảng thời gian để xem 1 quán cafe mới mở có thể trụ lại được điểm đó hay không. Thật là 1 khoảng thời gian ngắn ngủi đến đáng thương. Ngắn hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Đổi chủ, đóng cửa, mở cửa là trạng thái mình gặp thường xuyên giai đoạn đó.

Gửi ý kiến đóng góp của bạn.

Để lại thông tin

Để lại thông tin

Để lại thông tin